Thủ quân Wayne Rooney của ĐT Anh cho biết anh muốn người kế nhiệm Roy Hodgson tiếp tục là một HLV người Anh.

  • Theo dõi bang xep hang ngoại hạng anh mùa giải 2016-2017

Hai trong số 4 HLV gần nhất của đội tuyển Anh đều là HLV nước ngoài. HLV Sven-Goran Eriksson người Thụy Điển và HLV Fabio Capello người Italy. Theo GĐĐH của Liên đoàn bóng Anh cho biết vào tối ngày hôm qua, sẽ không có giới hạn phạm vi tìm kiếm HLV cho đội tuyển Anh. Nghĩa là, HLV tiếp theo của Tam Sư có thể là người nước ngoài và cũng có thể là người Anh.

Được hỏi ý kiến về việc chọn lựa HLV mới, Wayne Rooney chia sẻ quan điểm:

“Sẽ là tốt hơn nếu HLV mới là người Anh. Tuy nhiên, vị HLV mới trên hết vẫn phải là người phù hợp với đội tuyển nhất. Ông ấy phải nắm rõ thông tin của đội tuyển và chịu được áp lực của việc làm HLV đội tuyển Anh. Cho dù ông ấy là ai, ông ấy phải đặt được dấu ấn của mình vào đội tuyển. Đây sẽ là công việc rất khó khăn. Người tiếp theo có phải là người Anh hay không thì chúng ta vẫn phải chờ đợi”.

Wayne Rooney muốn tiếp tục làm việc với một HLV người Anh

Cũng trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Hodgson cho biết, ông cũng muốn người kế nhiệm mình là một người Anh.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mình không có vấn đề gì nếu một người ngoại quốc thay thế ông. “Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu dẫn dắt Tam Sư là một người Anh. Là một người Anh, tôi tự hào khi mình có thể dẫn dắt đội tuyển. Tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng vì là người Anh. Dẫu vậy, Martin (GĐĐH của FA) phải tìm ra người xứng đáng nhất”, HLV Hodgson cho biết.

Trong khi đó, thủ môn Joe Hart cho biết anh vẫn chưa có ý nghĩ gì về HLV tiếp theo của tuyển Anh. “Tới giờ tôi vẫn chưa suy nghĩ gì về vị HLV mới. Đây sẽ là công việc không dễ dàng gì. Tôi chắc chắn rằng dù ai được bổ nhiệm vào vị trí này thì cũng đều xứng đáng”, Joe Hart chia sẻ.

Hiện giờ, ứng viên số một để thay thế HLV Roy Hodgson là HLV Arsene Wenger. Tuy nhiên, nếu muốn bổ nhiệm HLV người Pháp, Liên đoàn bóng đá Anh sẽ phải đợi ít nhất 12 tháng. Khi đó, “Giáo sư” sẽ kết thúc hợp đồng với “Pháo thủ”. Còn từ giờ tới khi tìm được người phù hợp, nhiều khả năng, FA sẽ bổ nhiệm HLV Gareth Southgate của U21 Anh lên tạm thời nắm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh.