Vòng 1/8 là gì? Có bao nhiêu đội bóng tham gia trong vòng đấu 1/8 này? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải thích vòng 1/8 là gì trong bóng đá

Vòng 1/8 là gì? Có bao nhiêu đội tham gia trong vòng đấu

Vòng 1/8 (hay còn gọi là vòng knock-out) là một trong các vòng đấu trong giải đấu bóng đá. Trong vòng đấu này, các đội bóng sẽ thi đấu theo hình thức loại trực tiếp, tức là đội giành kqbd chiến thắng sẽ tiến vào vòng tiếp theo còn đội thua sẽ bị loại. Vòng 1/8 thường diễn ra sau vòng bảng, và được áp dụng ở nhiều giải đấu bóng đá lớn như World Cup, Champions League, Europa League…

Vòng 1/8 là một trong những vòng đấu quan trọng nhất, nơi các đội bóng sẽ đối đầu với những đối thủ mạnh và cũng là cơ hội để các đội bóng tạo ra những bất ngờ. Thường thì vòng đấu này sẽ được tiến hành trong một hoặc hai ngày và các trận đấu sẽ được tổ chức trên sân nhà và sân khách của các đội bóng tham gia. Vòng 1/8 là một trong những bước đi quan trọng trong con đường của các đội bóng đến chức vô địch của giải đấu.

Số lượng đội bóng tham gia vòng 1/8 là bao nhiêu

Vòng đấu 1/8 thường có 16 đội tham gia, sau khi đã hoàn thành vòng bảng và loại trực tiếp (nếu có). Các đội bóng sẽ được chia thành hai bảng đấu với 8 đội mỗi bảng, các đội sẽ đấu với nhau trong hình thức knock-out (loại trực tiếp) để tìm ra 8 đội xuất sắc nhất để tiếp tục vào vòng tứ kết.

Những giải đấu thường áp dụng vòng 1/8 là gì

Những giải đấu thường áp dụng vòng 1/8 là gì

Vòng đấu 1/8 thường được áp dụng trong các giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới như World Cup, Euro, Champions League, Europa League, Copa America, và các giải đấu quốc gia hàng đầu như Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, và Ligue 1.

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu rõ vòng 1/8 là gì và số lượng đội bóng tham gia thi đấu ở vòng này rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé.

Xem thêm: MU có bao nhiêu cúp C1? Thành tích đội bóng thành Manchester

Xem thêm: Tứ kết là gì? Điều kiện để được tham dự vòng đấu này

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.