Theo tờ lịch thi đấu ngoại hạng anh, HLV người đồng hương Louis van Gaal đã thông báo cho Robin van Persie về quyết định bán anh từ cách đây một tháng trước.
Van Gaal đã thông báo quyết định ra đi của Van Persie sau cuộc đánh Golf. Ảnh: Internet.
Hồi đầu tuần này, tiền đạo kỳ cựu người Hà Lan đã chính thức chuyển đến Fenerbahce sau 11 mùa giải thi đấu tại Premier League. Cập nhật ket qua truc tuyen tại đây. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Van Persie sẽ hưởng mức lương kỷ lục, 140 ngàn bảng/tuần.Và theo tiết lộ từ báo chí Anh, cách đây hơn một tháng, huấn luyện viên Louis van Gaal đã nói cho Van Persie biết việc anh phải ra đi sau một cuộc đánh Golf giữa hai người.
“Tôi đã có một cuộc nói chuyện với anh ấy khi mùa giải kết thúc. Tất cả đều biết chuyện gì sẽ phải đến. Tôi buộc phải nói với anh ấy điều gì sẽ xảy ra,” Van Gaal trả lời phỏng vấn tờ Daily Star.
“Khi hai chúng tôi đánh Golf với nhau, tôi và Van Persie đã có một cuộc trao đổi về tình hình hiện tại của đội bóng. Và anh ấy đã biết việc mình sẽ phải ra đi”
HLV người Hà Lan cũng chia sẻ rằng đó là một quyết định vô cùng khó khăn.
“Mọi quyết định đều vô cùng khó khăn. Theo tờ live score, nhất là khi phải chia tay một tiền đạo tuyệt vời như anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy đã có quyết định đúng đắn. Tôi biết Fenerbahce, đó là một CLB ấm áp. Tôi đã nhắn tin chúc anh ấy may mắn.”