Tứ kết là gì? Những điều kiện để được tham dự vòng đấu tứ kết như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Vòng đấu tứ kết là gì trong bóng đá

Tứ kết là gì? Điều kiện để được tham dự vòng đấu này

Vòng đấu tứ kết trong bóng đá là vòng đấu tiếp theo sau vòng 16 đội, khi chỉ còn lại 8 đội mạnh nhất của giải đấu đang diễn ra. Trong vòng đấu này, các đội sẽ đối đầu theo thể thức knock-out (loại trực tiếp), nghĩa là đội thắng sẽ được đi tiếp, còn đội thua sẽ phải rời giải. Các cặp đấu trong vòng đấu tứ kết thường được xác định bằng cách bốc thăm. Các giải đấu bóng đá nổi tiếng như World Cup, Champions League hay Europa League đều có đến vòng đấu tứ kết.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm dự đoán bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Những điều kiện được được tham dự vòng tứ kết là gì

Để được tham dự vòng tứ kết trong bóng đá, một đội bóng cần phải đạt được một số điều kiện sau:

– Điểm số: Đội bóng cần phải có số điểm đủ để lọt vào vòng tứ kết. Thông thường, các đội bóng cần có ít nhất 4 điểm để lọt vào vòng này.

– Hiệu số bàn thắng: Nếu có hai đội bóng có cùng số điểm, hiệu số bàn thắng sẽ được tính để quyết định đội nào sẽ vào vòng tứ kết. Đội có hiệu số bàn thắng tốt hơn sẽ được ưu tiên.

– Số bàn thắng ghi được: Nếu hai đội bóng có cùng số điểm và cùng hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được sẽ được tính để quyết định đội nào sẽ vào vòng tứ kết.

– Kết quả trực tiếp: Nếu hai đội bóng cùng số điểm, cùng hiệu số bàn thắng và cùng số bàn thắng ghi được, kết quả trực tiếp giữa hai đội sẽ được tính để quyết định đội nào sẽ vào vòng tứ kết.

– Kết quả loạt sút penalty: Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và không có kết quả trực tiếp, loạt sút penalty sẽ được tổ chức để quyết định đội nào sẽ vào vòng tứ kết.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Sau vòng tứ kết là vòng đấu nào

Sau vòng tứ kết là vòng đấu nào

Sau vòng tứ kết trong bóng đá, là vòng bán kết. Trong vòng bán kết, những đội bóng còn lại sẽ đối đầu để giành vé vào trận chung kết. Trận đấu cuối cùng của giải đấu là trận chung kết, trong đó hai đội bóng giành chiến thắng ở vòng bán kết sẽ đối đầu để giành chức vô địch.

Xem thêm: MU có bao nhiêu cúp C1? Thành tích đội bóng thành Manchester

Xem thêm: Play off là gì? Tầm quan trọng của vòng đấu này ra sao

Trên đây là những giải đáp thắc mắc vòng tứ kết là gì và những điều kiện được được chơi ở vòng đấu này được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.