Tổng hợp các vảy gà chọi điển hình nhất của một chiến kê thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nài gà. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé.

Bây giờ với mỗi gà chiến thì người chơi không chỉ dựa trên tiếng gáy, cựa, vóc dáng mà để có thể chọn cho mình một sa kê tốt thì còn phải dựa vào vảy của gà chọi. Chúng ta hãy cùng tổng hợp các vảy gà chọi của những chiến kê được săn đón nhiều nhất hiện nay nhé.

Vảy án thiên

Trong tổng hợp các vảy gà chọi thì vảy án thiên chắc hắn luôn được biết đến. Đó là miếng vảy lớn nằm ở nơi cao nhất trên chân gà và ở ngay dưới đầu gối. Điều này giúp gà có khả năng bền bỉ, chống đỡ tốt hơn với những cú đánh chí mạng và né được nhiều cú đánh hơn nhiều.

(Án thiên là loại vảy có ở nhiều thần kê xuất sắc)
(Án thiên là loại vảy có ở nhiều thần kê xuất sắc)

Vảy vấn cán

Vảy vấn cán hình dạng khá giống với vảy án thiên nhưng sẽ mang ý nghĩa tốt hay xấu phụ thuộc vào vị trí xuất hiện. Nếu vảy này nằm ở phần trên cựa hoặc có từ 4-5 vảy trở lên ở sát gối thì đây là một tướng gà không tốt và bạn không nên dùng chúng khi chiến đấu. 

Còn nếu có 3 vảy nằm sát đầu gối thì đó lại là một lợi thế cho những chiến kê.

(Vảy vân cán là tướng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào các vị trí khác nhau)

Vảy phủ địa

Đây cũng là một cái tên trong danh sách tổng hợp các vảy gà chọi phổ biến. Vảy phủ địa nằm ở dưới cựa và ở sát đầu của bốn ngón chân. Với loại vảy này gà sẽ  chiến đấu dũng mãnh, tinh anh để đánh bại đối thủ một cách nhanh nhất.

Vảy hổ khẩu

Vảy hổ khẩu có hình dáng giống như miệng hổ và ở phía trong của cựa, ở giữa có lỗ hổng chia ra làm hai phần bằng nhau và ngậm vảy của hàng thới đi lên trên.

Tổng hợp các vảy gà chọi: Vảy linh giáp tử

Đây là một loại vảy mà mỗi chú gà chiến nào có đều thực sự may mắn và trở thành đối thủ đáng gờm. Khi đưa ra những cú đánh thì phải khiến cho đối thủ trở nên e ngại và sợ hãi.

(Linh giáp tử là một tướng vảy vô cùng tốt cho chiến kê)

Vảy trường thành

Vảy trường thành là vảy lấn từ hàng thành sang phía hàng quách, cũng là loại vảy thuộc hàng hiếm gặp nên rất quý hiếm. Nếu bắt gặp gà có dạng vảy này thì anh em nên lựa chọn ngay bởi vì đó là một chiến kê thực sự xuất sắc. Nó có khả năng tung ra các đòn đá hiểm, mạnh mẽ và vô cùng chính xác.

Việc tổng hợp các loại vảy của gà chọi giúp ta dễ xác định và đánh giá chú gà của mình một cách đúng đắn hơn. Với mỗi loại vảy sẽ mang đến những điều khác lạ và mới mẻ và đặc biệt càng làm tăng lên sức mạnh vốn có bên trong hơn.

Không chỉ chứng kiến và thưởng thức những trận gà chiến một cách trực tiếp mà người chơi còn có thế ga choi online. Đây là một thuật ngữ quen thuộc mà những người chơi gà chắc không còn xa lạ nữa. Vừa không phải trực tiếp đến giải đấu và cũng chẳng sợ vi phạm pháp luật mà vẫn có những giây phút hết sức thú vị.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc danh sách tổng hợp các vảy gà chọi phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng, các sư kê sẽ có thêm những thông tin bổ ích và đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất. Thân ái.

>>> Bạn là người mê trò chơi hãy tham khảo ngay nhé: https://daga88.live/kien-thuc-da-ga/

 

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."