Nếu là fan hâm mộ của Liverpool thì chắc chắn bạn sẽ biết tới khái niệm The Kop là gì? Hãy cùng linksopcastonline.com đi tìm hiểu nhé!

1.The kop là gì?

The Kop chính là một biệt danh khác mà các người ái mộ đã đặt cho Liverpool. Biệt danh này đã bắt đầu xuất hiện trong khoảng các năm 1928.

Liverpool giành được chức quán quân lần đầu tiên vào mùa giải 1900/1901. tuy nhiên, câu lạc bộ này lại cho thấy sự xuống dốc chóng vánh trong 2 năm sau đấy. Thành tích thi đấu thảm hại đã khiến cho thứ hạng của họ bị tụt xuống rất mau chóng. Chính vì lý do này mà những cầu thủ trong đội bóng đã quyết tâm, phấn đấu và kiên trì hơn để sở hữu thể lấy tậu lại vẻ vang cho đội bóng của mình. Đây là nền tảng giúp cho họ mang thể tạo nên được một dấu ấn trong lịch sử vào mùa giải 1904-1905.

The Kop là gì? Những thông tin bổ ích về biệt danh CLB Liverpool

Sự đoàn kết, hiểu ý nhau của những thành viên trong đội cộng với một lối chơi bóng sáng tạo, chiến thuật thi đấu hợp lý đã tạo điều kiện cho Liverpool giành được hớt tóc quán quân lần thứ hai.

Khi xem trực tiếp bóng đá hôm nay ,bạn có thể thấy sau khi đăng quang, Liverpool đã cho xây dựng khán đài Spion Kop, đây chính là 1 quả đồi mà những người Liverpool đã tranh đấu kiên cường đến cộng và giành được chiến thắng trong trận chiến Nam Phi.

Biệt danh The Kop của đội bóng còn mang một ý nghĩa khát vọng duy trì mãi mãi sự kiên trì và lòng phấn đấu để mang thể giành được thắng lợi trong các cuộc chiến. Đây cũng là lý do mà Liverpool được gọi với biệt danh The Kop.

2.Tìm hiểu về biệt danh của Liverpool

Những năm mới hình thành Liverpool có gặp phổ biến khó khăn nhưng sau đó đội bóng này đã mau chóng ổn định bộ máy tổ chức và dần phát triển thành tăng trưởng hơn. mẫu tên The Kop cũng được người ngưỡng mộ đội bóng dùng thường xuyên hơn.

Những năm 60 của thế kỷ trước được coi là giai đoạn hoàng kim của Liverpool lúc họ trở thành đội bóng cai trị cả nước Anh và khắp châu Âu, khi đó bất cứ đội bóng nào cũng đều cảm thấy ám ảnh khi nghe tới dòng tên Liverpool.

Mới đầu Liverpool được mọi người gọi mang mẫu tên “Quỷ đỏ” tức là các chiến binh áo đỏ mạnh mẽ (áo đấu của Liverpool màu đỏ), nhưng vì nhiều người ngưỡng mộ không thích tên này nên ít lúc sử dụng, hơn nữa bị trùng với biệt danh của Man United nên dần dần người ta ko gọi nữa để giảm thiểu bị lầm lẫn, động chạm giữa các câu lạc bộ.

Sau ấy fan hâm mộ chuyển sang gọi Liverpool là “các bông hồng nhung ”, tới bây giờ thì được chuyển thành The Red (Lữ đoàn đỏ) vừa mô tả được sức mạnh của đội bóng mà còn tránh ko bị trùng mang MU.

Mặc dù mang nhiều biệt danh khác nhau nhưng The Kop vẫn là cái tên được nhiều người biết tới và dùng phổ quát nhất vì mang ý nghĩa sâu xa của một đội bóng nặng ký khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của bạn về biệt danh The kop là gì rồi nhé.