Tin tức trong ngày: Nghệ thuật cây cảnh là một nghề thủ công bắt nguồn từ Trung Quốc và đòi hỏi nhiều năm đào tạo và nhiều thế kỷ phát triển.

Cây cảnh là nghệ thuật thay đổi hình dáng của một cây thông thường để tạo ra một hình mẫu thu nhỏ hoàn hảo của thiên nhiên trong một chiếc chậu. Nghệ thuật này có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo nhiều nghiên cứu, nghệ thuật làm cây cảnh xuất hiện từ thế kỷ VI.

Nhiều sự kiện về cây cảnh được diễn ra. Cây cảnh là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi nhiều năm đào tạo và nhiều thế kỷ cống hiến. Tại hội nghị cây cảnh quốc tế năm, giá của một cây cảnh thấp nhất là 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Và rất nhiều cây trong số những cây trưng bày nữa được coi là hoàn toàn vô giá.

Chiako Yamamoto là một bậc thầy cây cảnh tại miền trung Nhật Bản. Bà đã tạo ra và bán cây cảnh trong 51 năm qua. Theo bà, một trong những kỹ năng khó nhất để thành thạo khi trồng những loại cây này là sự kiên nhẫn.

Tại sao cây cảnh bonsai lại có giá trên trời?
Tại sao cây cảnh bonsai lại có giá trên trời?

Chúng thường được uốn cong và xoắn tạo hình, đặt xung quanh các tảng đá hoặc thậm chí được đặt với các cây khác để mô phỏng một khu rừng nhỏ. Các kỹ thuật trong số này đòi hỏi nhiều năm để thành thạo và bất kỳ lỗi nào cũng có thể dẫn đến hủy hoại dáng cây vĩnh viễn, thậm chí giết chết cây đã được trồng trong thời gian dài.

Thời gian và sự tận tâm mà quá trình này đòi hỏi không giống như bất kỳ hình thức nghệ thuật nào khác. Tác phẩm bonsai đôi khi được coi gần như là một hình thức nghệ thuật điêu khắc, những thực tế thực vật cũng là một sinh vật sống và sẽ luôn phản ứng theo cách riêng của chúng khi giá .

Một số loại cây cũng khó trồng hơn hoặc yêu cầu các kỹ thuật nhất định và có thể lấy giá mua bán cao hơn. Nhưng hơn bất cứ điều gì, cây cảnh là tác phẩm nghệ thuật mang giá trị vẻ đẹp và tầm nhìn của nghệ sĩ.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."