Siêu phẩm bàn thắng đẹp nhất sẽ được Liên đoàn bóng đá chọn ra. Đây là cuộc đối đầu giữa 2 ngôi sao Messi và Higuain. Cách đây ít giờ, Theo website chính thức của Liên đoàn Bong da châu Âu (UEFA) đã công bố 10 đề cử cho danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất mùa giải 2015/16”.

Không thể phủ nhận, cả hai bàn thắng của 2 cầu thủ đều đáng được ghi nhận. Pha phối hợp ghi bàn “cộm mác” tiki-taka của Messi và các đồng đội lọt đề cử “Bàn thắng đẹp nhất mùa giải” do UEFA bình chọn

Lionel Messi luôn là khách thường xuyên trong những cuộc bình chọn bàn thắng đẹp. Mùa giải vừa qua không phải ngoại lệ. Pha lập công được chọn tranh giải của siêu sao 29 tuổi là pha phối hợp đậm chất “tiki-taka” cùng các đồng đội trong chiến thắng với kqbd 6-1 trước AS Roma thuộc vòng bảng Champions League.

424021_heroa

Một điểm thú vị, Carles Aleñá – đàn em của Messi ở đội U19 Barca cũng trực tiếp cạnh tranh với anh nhờ pha solo ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới… AS Roma tại UEFA Youth League (Champions League trẻ).

Dự kiến, danh tính người thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày 23/8 tới sau khi có kết quả bầu chọn từ các độc giả qua trang web chính thức của UEFA.

Euro 2016, sự kiện bóng đá lớn nhất năm đóng góp hai siêu phẩm gồm pha ”ngả bàn đèn” của Xherdan Shaqiri (Thụy Sĩ) cùng cú cứa lòng điệu nghệ của Marek Hamšík (Slovakia). Ngoài ra, danh sách đề cử còn trở nên đa dạng hơn nhờ sự góp mặt các đại diện đến từ fusal (Ricardinho, BĐN), bóng đá nữ Camille Abily (Olympique Lyonnais)

Nguồn: 24h