Bùng nổ trong màu áo PSG lẫn ĐT Pháp, “thần đồng” Kylian Mbappe đang có những bước tiến thần tốc trên con đường chinh phục danh hiệu Quả bóng Vàng 2018.

”Tôi không nghĩ về nó. Bởi nếu nghĩ quá nhiều, tôi sẽ trở thành kẻ ích kỷ. Tôi luôn nghĩ về tập thể. Nhờ các đồng đội ở PSG và tuyển Pháp, tôi mới có mặt trong danh sách ứng viên năm nay. Tôi sẽ nỗ lực hết sức cho đến khi cuộc bầu chọn kết thúc và chúng ta hãy chờ xem”.

Các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay chia sẻ với chiến tích siêu đẳng giúp ĐT Pháp đăng quang World Cup 2018, Kylian Mbappe đã lọt vào danh sách 30 ứng viên tranh Quả Bóng Vàng. Thế nhưng, điều này không làm “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup” tỏ ra tự mãn.

Ở tuổi 19, thống kê cho thấy Mbappe chính là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Pháp ghi 10 bàn cho đội tuyển khi chưa bước sang tuổi 20. Ở cấp độ CLB, Mbappe cần 13 phút để ghi 4 bàn vào lưới Lyon. Sau 45 năm, Mbappe là cầu thủ trẻ nhất từng ghi 4 bàn trong trận đấu thuộc giải Ligue 1.

Theo tiết lộ từ Marca, ở tuổi 19, Mbappe thậm chí đang vượt qua cả Lionel Messi nếu tính trên phương diện cá nhân. Lúc này, cầu thủ người Pháp có cho mình 67 bàn ở sân chơi chuyên nghiệp. Bằng tuổi Mbappe, Messi mới ghi 15 bàn tại La Liga ty le bong da này đang thấp, 1 bàn ở Cúp Quốc gia. Bên cạnh đó, Messi chỉ có 2 lần lập công trên đấu trường danh giá nhất châu Âu và 2 bàn thắng dưới màu áo ĐT Argentina.

Cùng với lợi thế to lớn từ chức vô địch World Cup, đi kèm sự trợ giúp của PSG và ĐT Pháp, “thần đồng” 19 tuổi đang nỗ lực bằng 100% sức mạnh để làm điều thần kỳ trước ngày công bố giải thưởng của France Football.

Dù cho đây chỉ là so sánh tương đối, nhưng cũng không thể phủ nhận sự xuất sắc của cầu thủ người Pháp. Hiện tại, Mbappe vẫn còn chặng đường rất dài ở phía trước để phát triển tài năng, nâng tầm bản thân giống như các huyền thoại của Pháp trong quá khứ gồm Zidane, Henry hay Deschamps…