Mới đây, theo các trang tin tức cập rập đưa tin, Ronaldo đang bị điều tra vì nghi án trốn thuế. Có lẽ, Messi đã từng dính vào vòng lao lí bởi hành động không được đẹp đẽ này thì người dương dương tự đắc có lẽ là đối thủ từ Real của anh. Nay bỗng dưng bị tố trốn thuế, có lẽ Ronaldo sẽ phải chấm dứt thói ngạo đời và cần phải trở nên thận trọng hơn. Anh tuqwfng là biểu tượng của Real, sự đóng góp của anh vào ket qua bong da Real như hôm nay. Tuy nhiên không chỉ vì điều này mà có thể lấp liếm cho những hành động xấu xa này được.

Theo trang the thao 24h, tiền đạo Cristiano Ronaldo của Real Madrid sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra của Cục thuế vụ Tây Ban Nha khi anh này bị tố cáo đã không đóng thuế bản quyền hình ảnh của mình.

Tờ El Confidencial và Marca ở TBN lẫn trang web Football Leaks tiết lộ, Ronaldo đã sử dụng công ty Multisports & Image Management Ltd. ở Cộng hòa Ireland để tiến hành việc chuyển thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình sang Ireland, nơi mà thuế suất chỉ là 12,5%.

1480639658-hi-res-e28d9700c7b8d94573638ff89fb719df_crop_north-500

Một loạt hợp đồng bản quyền hình ảnh của Ronaldo từ các hãng tài trợ như Nike, KFC, Toyota, Konami và Unilever đều được Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes chuyển tiền sang Ireland theo một thỏa thuận chia sẻ chi phí. Người ta gọi đây là chiến thuật “Hai người Ireland” và cách thức thực hiện chiến thuật ấy của Ronaldo đã được đề cập cách đây không lâu.

Tuy nhiên nếu như trong quá khứ Ronaldo đã hợp tác với thuế vụ ở Bồ Đào Nha và đóng đủ số tiền thuế bị thiếu, trường hợp lần này là với Cục thuế vụ ở TBN. Hiện bản quyền hình ảnh của Ronaldo đã được bán cho doanh nhân Peter Lim, người sở hữu CLB Valencia. Do Valencia là một tổ chức hoạt động trên lãnh thổ TBN nên Ronaldo rơi vào tầm ngắm của luật pháp nước này, còn trước đây nó là tài sản trí tuệ chung với công ty Gestifute của Jorge Mendes (ở Bồ Đào Nha) và Multisports & Image Management ở Ireland.

Theo báo thể thao Marca, do Ronaldo đã có sự hợp tác với thuế vụ TBN trong quá khứ nên nếu anh bị điều tra và kết luận có hành vi trốn thuế, siêu sao của Real sẽ không phải ngồi tù mà chỉ phải đóng đủ số thuế cộng thêm khoản tiền phạt.

Điều này khác với trường hợp của một số cầu thủ khác mà nổi bật nhất là Lionel Messi, tiền đạo đang khoác áo Barcelona. Messi và cha là Jorge Messi đã bị đưa ra tòa xét xử trong một vụ án hình sự do ông Jorge Messi từ chối hợp tác với Cục thuế vụ khi cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2013. Messi chỉ tránh khỏi án tù do chưa có tiền án tiền sự.

Theo Q.D (Tổng hợp El Confidencial) (Khám Phá)