Bất chấp câu chuyện cổ tích mà ông và các học trò đang viết nên, HLV đội đầu bảng Ngoại hạng Anh vẫn không khỏi âu lo khi sắp bước vào loạt trận khó nhất từ đầu mùa.

Ranieri
Ranieri hiểu rõ khó khăn vẫn đang chực chờ ông và Leicester ngay trước mắt.

Chiến thắng 3-0 trên sân Swansea hôm thứ bảy 5/12 giúp Leicester lần thứ hai vươn lên đỉnh bảng ngoai hang anh qua 15 vòng đầu mùa. Họ cũng đang là đội ghi nhiều bàn nhất từ đầu mùa, với 32 lần phá lưới đối phương, và sở hữu bộ đôi tấn công tốt nhất với cặp Jamie Vardy (14 bàn) – Ryad Mahrez (10 bàn).

Tuy nhiên, Ranieri tỏ ra rất thực tế và luôn nhấn mạnh phong độ hiện tại chỉ là nhất thời, là hiện tượng, chứ chưa nói lên được rằng Leicester đã có sự thay đổi về chát. HLV người Italy nhắc tất cả rằng khó khăn đang chờ đón trước mắt thầy trò ông khi Leicester bước vào loạt trận nặng nhọc chưa từng thấy trong ba tuần tới, lần lượt đấu Chelsea, Everton, Liverpool và Man City.

“Lịch đấu này là thử thách khắc nghiệt cho chúng tôi”, Ranieri trả lời khi được hỏi về chặng đường phía trước. “Nhưng đây cũng là giai đoạn quan trọng vì tôi muốn thấy đội sẽ chơi ra sao trước các nhà vô địch thực thụ. Leicester sẽ phải chơi tốt hơn nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn với những hòn đá tảng thật sự này”.

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Liverpool

Ngôi nhất bảng hiện tại là điều mà vào đầu mùa, ngay cả những người ảo mộng nhất trong hàng ngũ Leicester City, cũng như các CĐV của họ, cũng không dám nghĩ tới. Câu chuyện cổ tích mà thầy trò Ranieri viết nên giờ tạo ra hy vọng, dù mong manh, rằng khởi đầu quá đổi ấn tượng ấy sẽ là cú hích cho một sự chuyển mình mạnh mẽ để “Đàn Cáo” làm nên những điều to tát, ý nghĩa hơn.

Nhưng nhà cầm quân người Italy cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của ông và các học trò, trước sau như một, vẫn chỉ là phấn đấu trụ hạng, điều mà Leicester chỉ chật vật đoạt được về cuối mùa trước, dưới trướng HLV Nigel Pearson. “Chúng tôi cần cán mốc 40 điểm để dễ bề toan tính trụ hạng”, Ranieri chốt.

lich thi dau bong da anh của Leicester trong ba tuần tới

Ngày 14/12: Leicester – Chelsea
Ngày 19/12: Everton – Leicester
Ngày 26/12: Liverpool – Leicester
Ngày 29/12: Leicester – Man City