HLV người Chile cho rằng, ket qua bong da ông thà vô địch rồi nhường ghế cho Pep Guardiola còn hơn là được ở lại mà vẫn trắng tay.

Pellegrini sẵn sàng nhường ghế cho Pep nếu Man City vô địch. Ảnh: Internet.
Pellegrini sẵn sàng nhường ghế cho Pep nếu Man City vô địch. Ảnh: Internet.

Trong bài phát biểu bong da so mới nhất với báo chí trước thềm trận bán kết Capital One Cup gặp Everton, Manuel Pellergini cho biết ông sẵn sàng nhường ghế cho Pep Guardiola, nhưng với tư cách của một nhà vô địch.“Nếu tôi có quyền lựa chọn ở đây thêm 5 năm hoặc vô địch danh hiệu và bị sa thải, tôi sẽ chọn lựa chọn thứ hai,” HLV này nói.

“Tôi không nghĩ tương lai của tôi bị ảnh hưởng bởi những danh hiệu. Với tôi, nhiệm vụ của một HLV là vô địch các giải đấu. Nếu bạn là một ông chủ CLB, bạn phải quyết định việc thay thế HLV dù họ có vô địch hay không. Đó là vấn đề về niềm tin vào cách mà các HLV làm việc, chứ không đơn thuần chỉ là danh hiệu.”

Những phát biểu của HLV Pellegrini được đưa ra trong bối cảnh Pep Guardiola đã công khai việc sẽ chuyển đến Premier League, và gần như khả năng cao là Manchester City. Cũng trong bài phỏng vấn đó, HLV người Tây Ban Nha thừa nhận rằng mình vẫn nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các CLB lớn của Anh.