Rất nhiều người tưởng chừng không thể bỏ được thuốc lá. Thế nhưng tiêu thụ một số loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng từ bỏ hút thuốc hoàn toàn. Một tình trạng sức khỏe và đời sống tốt hơn

Quế

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 3

Quế có những hiệu ứng sức khỏe tuyệt vời và luôn có sẵn trong bếp. Mỗi ngày một lần hít sâu hoặc nhai một ít quế để thoát khỏi cơn thèm thuốc lá.

Gừng

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 2

Đây là một trong những cách tuyệt vời giúp hạn chế sự thèm muốn hút thuốc. Uống một cốc nước gừng xay hòa ít đường sẽ giúp bạn chống lại cơn thèm thuốc.

Sữa

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 1

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ sữa trước khi hút thuốc khiến bạn không thèm thuốc nữa, kể cả với những người nghiện nicotin nhiều năm. Trước khi hút, bạn nhúng điếu thuốc vào sữa và để khô, mùi vị của điếu thuốc nhúng sữa sẽ khiến bạn không thấy thèm hút thuốc nữa. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, phô mai và kem thay cho sữa.

Rau

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 4

Ăn các loại rau như cần tây, cà rốt, bí xanh, dưa leo và trứng có thể để lại vị đắng giống như bạn uống sữa trước khi hút thuốc. Ngoài ra, một số chuyên gia nói rằng ăn nhiều các loại rau này có thể làm giảm cường độ phụ thuộc vào chất nicotin. Một số chuyên gia khác thì cho rằng, điều này cũng rất quan trọng để nhắc bạn cần phải tránh xa các loại rau ngọt như đậu Hà Lan và ngô. Vì lượng đường trong các loại rau này có thể làm tăng cơn thèm thuốc bằng cách kích thích các vùng não của bạn.

Vì vậy, trung tâm tin tức giải trí lần sau khi bạn cảm thấy chồng mình thèm hút thuốc, chỉ cần cho anh ấy nhai một ít cà rốt tươi, cần tây tươi hoặc ăn một ít salad rau bina. Lợi ích của việc nhai rau là thời gian nhai chúng lâu, miệng của bạn luôn bận rộn, do đó giảm cơn thèm hút thuốc.

Thực phẩm giàu vitamin C

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 6

Hút thuốc làm suy giảm “kho” chứa vitamin C của cơ thể, vì vậy đây là một ý tưởng tốt để tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp bạn từ bỏ hút việc hút thuốc. Các loại trái cây có múi như chanh, cam và bưởi là những loại thực phẩm giàu vitamin C. Ngoài ra, dâu tây, bông cải xanh, ớt, ổi, cà chua, quả và cải xoăn cũng có lượng vitamin C khá dồi dào.

Cá hồi và cá ngừ

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 14

Cá hồi và cá ngừ là những thực phẩm có thể giúp bạn cai được thuốc lá vì ăn hai loại cá này sẽ để lại mùi vị khó chịu sau khi hút thuốc lá.

Kẹo cao su

14 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn dễ dàng cai thuốc lá hoàn toàn - 7

Nhai kẹo cao su không đường là một phương pháp dễ dàng để chống lại sự thôi thúc hút thuốc của bạn bởi vì nó khiến cho miệng của bạn luôn bận rộn. Ngoài ra, hãy đảm bảo tránh uống rượu, caffein và thịt đỏ trong thời gian bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá.

Nguồn: http://baotintuc247.com/he-lo-nhung-loai-thuc-pham-giup-chong-yeu-cua-ban-cai-thuoc-la-thanh-cong

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."