Giảm xóc ô tô là một trong những chi tiết thuộc hệ thống gầm treo trên xe ô tô đảm bảo cho xe hoạt động ổn định ổn định và liên tục. Tùy thuộc vào từng hãng xe ô tô mà giảm xóc lại có tuổi thọ khác nhau. Thông thường, giảm xóc thường có tuổi thọ từ 48.000 – 60.000 km bắt đầu có dấu hiệu yếu dần và chảy dầu. Như vậy, theo linksopcast.vn để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định cần phải chú ý thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra giúp mang lại sự an toàn cho người ngồi trên xe ô tô khi di chuyển qua các cung đường xấu, ổ gà.

Đầu tiên chúng ta phải nói về kết cấu của 1 giảm xóc bất kỳ đều gồm 2 phần: bộ phận đàn hồi (có thể là lò xo hoặc nhíp – đối với ô tô) và giảm chấn. Vai trò của bộ phần đàn hồi là để đem lại sự vận hành êm ái, thoải mái cho người ngồi trên xe, trong khi đó vai trò của giảm chấn dùng để dập tắt nhanh các dao động của bộ phận đàn hồi.

Thử hình dung: nếu không có giảm chấn thì sau khi đi qua chỗ xóc chiếc xe sẽ lắc lên lắc xuống mãi không dừng và điều này có thể làm những người ngồi trên xe có thể bị say xe.

Vì vậy có thể nói giảm xóc (phuộc nhún) là bộ phận quan trọng của xe, có nhiệm vụ giảm rung chấn cho xe khi gặp ổ gà hoặc các đoạn đường xấu, tăng cường độ bám đường của xe đồng thời qua đó đem lại sự thoải mái, êm ái và dễ dàng khi vận hành.

Dấu hiệu cần thay giảm xóc ô tô:

Đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp

Nếu đang di chuyển trên đường mà xe bạn bị nhún mạnh khi phanh gấp thì hãy kiểm tra ngay bộ phận giảm xóc của ô tô. Tin tức ô tô cho biết rất có thể bộ phận giảm xóc này đã bị mòn, nếu quan sát bằng mắt thường thấy hư hại hoặc rò rỉ thì cần khắc phục ngay, bởi khi xe phanh gấp hoặc đánh cua rất nguy hiểm vì hiện tượng nhún, lắc lư cũng gây mất kiểm soát tay lái và cực kỳ nguy hiểm trên đường trơn, mưa…

Tay lái bị rung

Tay lái xe bị rung động mạnh mà người dùng có thể cảm nhận một cách rõ rang nhất, rất nguy hiểm khi lái xe tốc độ cao. Khi mà giảm xóc tốt thì bánh xe bám đường tốt hơn và không có các rung động mạnh như thế.

Không thoải mái khi đi qua ổ gà

Khi xe di chuyển qua các cung đường xấu hoặc ổ gà khiến cho người ngồi trên xe cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Như vậy, bạn cần phải cho xe tới các gara để kiểm tra và bảo dưỡng.

Rò rỉ dầu giảm sóc

Dầu từ giảm xóc bị rò rỉ và bám vào ống giảm xóc là do hỏng phớt. Lúc này, cần phải cho xe tới các gara uy tín để được kiểm tra và thay thế tốt nhất.

Lựa chọn và thay thế giảm xóc ô tô?

Khi cần phải thay thế giảm xóc ô tô,  bạn cần phải tìm tới các địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô uy tín đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng , giá thành ổn định và lắp ráp ăn khớp giúp gia tăng kéo dài thời gian tuổi thọ.

Hiện nay, trên thị trường xuyên hiện khá nhiều địa chỉ đại lý cung cấp phụ tùng ô tô nhập khẩu tuy nhiên tràn lan gây hoang mang cho người sử dụng. Song với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, Otofun.org sẵn sàng tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp các loại giảm xóc theo xe cao cấp như BMW, Mercedes, Audi, Bentley,..

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."