Nước sắn dây
Theo đông y, sắn dây có vị ngọt, tính bình. Tác dụng giải cơ, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Vì thế nước săn dây có tác dụng giải rượu rất tốt.

Cách làm nước sắn dây:

Bước 1: Cho 2 thìa bột sắn dây vào 300 ml nước lọc rồi khuấy đều

Bước 2: Cho vào một ít đường, khuấy đều

Bước 3: Vắt chanh vào nước sắn dây rồi quậy cho hòa tan

nuoc-uong-gia-ruou

Rất đơn giản phải không nào? Sắn dây sẽ chỉ thật thơm ngon vào hiệu quả khi kết hợp với chanh tươi. Đây sẽ là thức uống giải rượu bia cực hữu ích cho tất cả mọi người

Có thể các chị quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
Nước cam: Một trong những tác hại của rượu là làm cạn kiệt lượng vitamin C trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch. Uống rượu cũng làm giảm lượng đường trong máu, khiến bạn thèm ăn đường, đồ ngọt. Trong khi đó, nước cam chứa nhiều vitamin C, đường fructose tự nhiên và các chất chống oxy hóa, giúp người say bia rượu nhanh tỉnh táo, giảm đau đầu.
Đậu đen: Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Đậu xanh: Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."