Trở lại Chelsea theo tờ báo bong da Anh cho hay, mối thù giữa hai HLV tiếp tục bùng nổ hơn bao giờ hết. Phát súng đầu tiên là của Wenger nhắm vào việc bán Juan Mata sang Manchester United. Wenger than phiền rằng vì Chelsea đã gặp Manchester United ở hai lượt tại Ngoại hạng Anh, nên việc bán Mata của họ có thể gây bất lợi cho các đối thủ khác.

mourinho-wenger-la-mot-chuyen-gia-that-bai

“Chelsea đã gặp Man Utd hai lần mùa này, và họ đã bán Mata cho đối thủ. Tôi nghĩ nếu họ tôn trọng và công bằng với các CLB khác, điều này không nên xảy ra,” Wenger chia sẻ với tờ tin nhan dinh bong da sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm đó kết thúc.

Những lời chỉ trích trở lại của Mourinho cũng là hết sức dữ dội.”Wenger than phiền là điều bình thường bởi vì ông ta luôn như thế. Theo lẽ thường ông ta nên hạnh phúc với việc Chelsea bán Juan Mata, nhưng đó là bản năng của ông ta. Tôi nghĩ điều không công bằng là việc đội bóng của ông ta luôn được chơi ở những ngày thuận lợi nhất.”

Tháng 2/2014, chỉ vài tuần sau sự cố đó, Wenger được cánh nhà báo hỏi rằng tại sao các đối thủ cạnh tranh chức vô địch với Arsenal lại chơi bóng với thái độ “dè dặt” như vậy, HLV người Pháp liền trả lời gọn lỏn: “Có lẽ họ sợ thua cuộc.” Ý huấn luyện viên người Pháp muốn ám chỉ thái độ thi đấu tiêu cực và đặt phòng ngự lên trên hết của nhiều đội bóng, trong đó điển hình là Jose Mourinho và Chelsea – đội sau đó đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2014/15 bằng lối chơi phòng ngự trong giai đoạn cuối.

Ngay lập tức, Mourinho sửng cồ. Và một trong những câu nói kinh điển của chiến lược gia người Bồ Đào Nha, được báo chí nhắc đi nhắc lại, có lẽ là việc ông chửi đồng nghiệp của mình là một “chuyên gia thất bại”.

“Liệu tôi có phải là kẻ sợ thất bại?” – Mourinho trả lời phỏng vấn kênh ket qua bong da. “Ông ta mới là chuyên gia thất bại. Tôi thì không. Nên xét về mặt nào đó, ông ta nói đúng. Tôi sợ thất bại vì tôi không thất bại nhiều lần. Tôi không thuộc về điều đó (sự thất bại). Ông ta mới là kẻ như vậy. Sự thật là ông luôn thất bại. Tám năm không danh hiệu là một thất bại.”

Có thể nói đây là giai đoạn căng thẳng nhất của mối thù Wenger – Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha có lẽ đã không kiềm chế được mình trong giai đoạn căng thẳng khi vừa trở lại Ngoại hạng Anh.

Báo thể thao Việt Nam