Tiến lên online là một trò chơi được mô phỏng hóa tiến lên truyền thống ở Việt Nam. Khi tham gia game này bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác siêu thực giống như ở ngoài đời như cách chơi, luật chơi,… Vậy bạn đã biết luật chơi bài tiến lên chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Đôi nét về trò chơi tiến lên

Tiến lên- game hot nhất Việt Nam
Tiến lên- trò chơi hot nhất Việt Nam

Tuy là một trò chơi bài phổ biến hàng đầu hiện nay. Nhưng cũng có nhiều người không biết tiến lên là gì? Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị về tiến lên.

Tiến lên là gì?

Tiến lên là một trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá. Khi chơi game này, bàn chơi của bạn chỉ được phép có từ 2 đến 4 thành viên. Bắt đầu chơi, mỗi thành viên sẽ được chia 13 lá bài. Người đánh đầu tiên là người có quân bài nhỏ nhất – 3 bích, đánh theo chiều kim đồng hồ. Ván bài kết thúc khi có 1 thành viên hết bài.

Tiến lên miền nam, tiến lên miền bắc

Tiến lên miền nam, tiến lên miền bắc là 2 cách chơi phổ biến nhất hiện nay. Khác biệt duy nhất của 2 cách chơi này đó chính là tiến lên miền bắc cho phép các quân bài không đồng chất lớn hơn có thể chặn đánh nhau. Còn tiến lên miền nam chỉ cho phép đồng chất chặn đánh. Nhưng chúng có 1 điểm chung là không được phép để heo, tứ quý cuối cùng. Một khi để lại bạn sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Luật chơi trò chơi tiến lên chi tiết cho mọi người chơi

Tiến lên- game hàng đầu của người chơi
Tiến lên- trò chơi hàng đầu của người chơi

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia trò chơi tiến lên và chưa biết luật chơi. Vậy thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chơi vô cùng đơn giản, hiệu quả:

– 2 chặn được các quân bài lẻ và 2 yếu hơn.

– Bộ mạnh hơn sẽ bị chặn bởi bộ yếu hơn ví dụ như 8,9,10 bị chặn bởi 10,J,Q.

– Đôi mạnh hơn sẽ chặn được đôi yêu hơn ví dụ 8, 8 chặn 7, 7.

– Tuyệt đối không được để 2 và tứ quý cuối cùng, nếu để lại bạn sẽ bị xử  thua.

– Tứ quý có thể chặn 2 ví dụ 8 rô, 8 cơ, 8 bích, 8 nhép chặn 2 bích.

– 3 đôi thông có thể chặn 3 đôi thông nhỏ hơn và chặn được 2.

– 4 đôi thông có thể chọn 4 đôi thông nhỏ hơn, 3 đôi thông và 2.

– Tứ quý chặn được tứ quý bé hơn và 3 đôi thông.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, luật chơi tiến lên rất đơn giản. Chỉ cần ghi nhớ một chút vận dụng một chút trí tuệ, chiến thuật  là bạn đã có thể chiến thắng, tiếp cận trò chơi chơi 1 cách dễ dàng rồi đó.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về luật chơi trò chơi tiến lên hiệu quả, đơn giản. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

>> Gamebai.club – Cộng đồng trò chơi lớn nhất Việt Nam

 

 

 

"Xin nhắc lại rằng, những thông tin dự đoán và phân tích kết quả xổ số được đưa ra ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, và chúng tôi rất cảm kích sự tin tưởng và quan tâm của các bạn."