Luật chơi bài Sâm Lốc có khó không là thắc mắc chung của nhiều tân thủ. Đừng lo, vì trò chơi này rất đơn giản dễ hiểu. Qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được khái niệm, các thuật ngữ, luật chơi, cách tính điểm,…Cách chơi trò Sâm Lốc sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay bạn chỉ qua vài lần chơi thử.

Tổng quan về bài Sâm Lốc

Đầu tiên, để những người mới biết nhiều hơn về trò chơi này, chúng ta cùng đi vào những kiến thức tổng quan. Từ những kiến thức này phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về trò game này để thấy được sự hấp dẫn của chúng so với nhiều game khác. Thông tin cụ thể gồm:

Sâm Lốc là trò khá giống với Tiến Lên

Sâm Lốc là trò khá giống với Tiến Lên

Khái niệm

Sâm Lốc là trò chơi sử dụng bộ bài 52 lá, là game phổ biến trên thị trường và có mặt ở hầu hết các cổng game trực tuyến. Luật chơi bài Sâm Lốc gần giống với bài Tiến Lên. Như các bạn đã biết, Tiến Lên là trò chơi bài rất quen thuộc trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là vào các dịp lễ tết.

Thuật ngữ dùng trong trò chơi

Sâm Lốc cũng như nhiều trò chơi khác, mỗi trò sẽ có một số thuật ngữ riêng. Việc đầu tiên các tân thủ cần làm khi tiếp cận trò chơi này là tìm hiểu về các thuật ngữ của nó. Dưới đây là một số thuật ngữ tiêu biểu:

 • Ăn trắng: Nếu bộ bài của người chơi có 5 đôi, 3 sám cô, tứ quý 2, sảnh rồng (10 lá) hoặc 10 lá cùng màu. Trong trường hợp có nhiều người ăn trắng thì sẽ tính theo thứ tự từ cao đến thấp là Sảnh rồng – Tứ quý 2 – 10 lá cùng màu – 3 sám cô – 5 đôi.
 • Cướp cái (Xin làng): Nếu người chơi thấy bài của mình có khả năng thắng thì có thể xin làng để đánh trước. Nếu người chơi thành công thì về nhất, nếu thất bại thì cần phải đền làng.

Sâm Lốc sảnh kết thúc bằng A là cao nhất

Sâm Lốc sảnh kết thúc bằng A là cao nhất

Thứ tự quân bài trong trò chơi

Sâm Lốc có thứ tự quân bài khá giống Tiến Lên nhưng vẫn có một số khác biệt. Cụ thể là:

 • Bài rác (Bài lẻ): Các quân bài lẻ không thể ghép thành đôi, thành sảnh. Bài lẻ có thể là các quân bài số từ 3 đến 10, J, Q, K, A và 2. Càng về sau thì sức mạnh của quân bài càng lớn. Nhưng nó chỉ có thể được đánh lẻ.
 • Đôi: 2 quân bài có số hoặc chữ cái giống nhau.
 • Sám: Sám là 3 quân bài có số hoặc chữ cái giống nhau.
 • Tứ quý: Tứ quý là 4 quân bài có số hoặc chữ cái khác nhau.
 • Sảnh: Sảnh là các quân bài sắp xếp có giá trị liên tiếp với nhau và ít nhất là phải có từ 3 lá.

Điểm khác biệt giữa luật chơi bài Sâm Lốc và Tiến Lên ở chỗ, sảnh nhỏ của Sâm Lốc bắt đầu từ quân Át và sảnh lớn kết thúc cũng bằng quân Át. Đối với Tiến Lên, sảnh nhỏ bắt đầu từ quân bài số 3.

Luật chơi bài Sâm Lốc

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu luật chơi bài Sâm Lốc dành cho người mới.

Luật chơi bài Sâm Lốc cơ bản

Ván bài Sâm Lốc bao gồm 2 đến 4 người, mỗi người sẽ được chia 10 quân bài. Đây là điều khác biệt so với Tiến Lên (13 quân bài). Ở ván đầu tiên, người có quân bài nhỏ nhất sẽ đi đầu tiên. Từ ván thứ 2, người thắng ở ván trước sẽ được đi đầu tiên.

Hướng dẫn cách chơi

Luật chơi bài Sâm Lốc cũng khá giống Tiến Lên và cách chơi cũng tương tự. Để chơi bài Sâm Lốc, các bạn tuân theo các nguyên tắc như sau:

 • Sau khi người đầu tiên đi bài thì người tiếp theo ngược chiều kim đồng hồ phải ra bài tương tự lớn hơn. Nếu không có thì mất lược và người tiếp theo sẽ ra bài.
 • Nếu người chơi ra quân bài 2 mà người khác có tứ quý thì có thể chặt được 2.
 • Nếu người chơi để 2 bị thối, hết ván như quân bài 2 không được đánh ra thì sẽ bị phạt.
 • Nếu trên tay người chơi chỉ còn 1 quân bài thì cần phải báo.

Sodo Cổng game – Cổng game online lý tưởng để chơi Sâm Lốc

Ngày nay, trò Sâm Lốc đã phủ sóng ở hầu hết các cổng game, nếu các bạn muốn thử sức thì có thể ghé đến cổng game Số Đỏ. Sodo cổng game được xem là cái tên uy tín, một sân chơi vô cùng an toàn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Số đỏ cổng game luôn mang đến nhiều chương trình hấp dẫn, nhiều khuyến mãi lớn cho mọi thành viên. Tại đây không chỉ đa dạng các trò chơi mà còn có tỷ lệ trả thưởng cực lớn.

Song song cùng phát triển game, cổng game sodo cổng game còn mang đến cho người chơi nhiều kiến thức bổ ích, nhiều bí quyết chơi Sâm Lốc cực chất. Chính vì vậy, Số Đỏ cổng game luôn là cái tên được yêu thích và chọn lựa nhiều nhất hiện nay.

Cổng game Số Đỏ - Nơi chơi bài Sâm Lốc lý tưởng nhất

Cổng game Số Đỏ – Nơi chơi bài Sâm Lốc lý tưởng nhất

Trên đây là tất tần tật những thông tin về trò chơi Sâm Lốc. Hy vọng rằng các bạn sẽ nắm bắt được cách chơi trò Sâm Lốc thú vị này. Và đừng quên truy cập vào cổng game Số Đỏ cổng game để có cơ hội sở hữu những phần quà hấp dẫn khi tham gia trò chơi nhé.

SODO CỔNG GAME (hay còn gọi là Số Đỏ hoặc Số Đỏ Cổng game) là cổng game cổng game trực tuyến uy tín, đa dạng các sòng bài quốc tế và có tỷ lệ trả thưởng cạnh tranh trên thị trường dự đoán trực tuyến. Chúng tôi đã được cột mốc phát triển với hơn 2 triệu thành viên tham gia và các đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành cá cược.

Để nhận được các thông tin chi tiết chính xác và cập nhật các khuyến mãi mới nhất của sodo cổng game hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi địa chỉ website sau: https://sodocổng game68z.com/.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."