Mới đây, Ronaldo có vẻ mạnh mồm trong vụ nghi án trốn thuế, anh bộc bạch rằng không trốn thuế thì không cần nghi ngại tù tôi. Tuy mạnh mồm là vậy nhưng đâu ai biết được điều gì. Nếu thực sự dính nghi án trốn thuế thì Ronaldo sẽ mang nỗi nhục này và có thể anh sẽ dính vào vòng lao lý.

Tạp chí Sunday Times và El Mundo trong ngày hôm qua đã tiếp tục đưa thêm tin về vụ ngôi sao bóng đá này dính cáo buộc trốn thuế.

Theo tiết lộ, đang có rất nhiều những cơ quan điều tra thuế sẽ đưa ra thêm những chứng cứ bao gồm hợp đồng giao dịch bí mật giữa các bên, email, các tập tin Excel, Word để vạch trần việc trốn thuế của ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Ronaldo có thể ngồi tù vì trốn thuế?

Rất có thể, trong thời gian tới, Ronaldo sẽ bị khởi tố vì những cáo buộc có liên quan. Nếu như bị điều tra là có tội, Ronaldo hoàn toàn có thể đối mặt với án tù vì tội cố tình che giấu 150 triệu euro tiền thuế.

1480990165-ronaldo

Theo trang tin bong da, đây thật sự là một vụ việc lớn và nghiêm trọng, hiện tại có rất nhiều hãng thông tin truyền thông đồng loạt nhấn mạnh về việc Cristiano Ronaldo và “siêu cò” Jorge Mendes sử dụng các thủ thuật lách luật, và chuyển một phần thu nhập của mình sang Cộng hòa Ireland, Thụy Sỹ và Quần Đảo British Virgin (thuộc Caribe) – những nơi được coi là các thiên đường thuế.

Hiện tại, đây được xem là một vụ “gian lận tài chính nghiêm trọng” đang được điều tra làm rõ, người phạm tội sẽ nhận mức án tù từ hai đến sáu năm.

Tuy nhiên, nếu người đó thừa nhận hành vì sai trái và trả lại số tiền theo đúng yêu cầu, hình phạt có thể sẽ được giảm xuống và sẽ chỉ nhận một bản án tối đa là 18 tháng tù trong trường hợp phạm tội lần đầu.” Những ketquabongda anh cống hiến được cũng khó giúp anh sửa sạch nỗi nhục này.

Về phía đại diện của Ronaldo, cách đây ít ngày họ cũng đã ra thông báo phủ nhận về cáo buộc thân chủ mình trong vụ việc trên.

Nghi án trốn thuế của Cristiano Ronaldo vừa mới râm ran trên khắp các mặt báo Tây Ban Nha thời gian gần đây và giờ đã có một cuộc điều tra về tung tích số tiền Ronaldo giấu giếm được tiến hành.

Tờ El Mundo ngày thứ Hai vừa qua tiết lộ Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện Jorge Mendes đã trốn tránh không đóng 150 triệu euro cho Cục thuế vụ TBN, số tiền liên quan tới bản quyền hình ảnh của Ronaldo. Tiền đạo của Real Madrid đã thu về rất nhiều tiền từ các bản hợp đồng quảng cáo kể từ khi tới thi đấu tại đây năm 2009.

Và theo cuộc điều tra của El Mundo, số tiền 150 triệu ấy đã được cất giấu tại một thành phố nằm ở vùng biển Caribe. Cụ thể hơn, đó là hãng luật Gonzalez Ruiz & Aleman có trụ sở tại Road Town, thủ phủ của quần đảo Virgin thuộc Anh.

Road Town là nơi chỉ có khoảng 30.000 người đang sinh sống và chủ yếu dựa vào ngành du lịch để tạo 50% thu nhập. Thế nhưng cũng ở đây có tới 600.000 công ty ma được sign up và hàng trăm ngàn tài khoản ngân hàng bí mật được lập. Đây là một trong những “thiên đường thuế” mà các tỷ phú hay lui tới để giấu tiền, và các dịch vụ tài chính chiếm gần một nửa đóng góp cho kinh tế của quần đảo này.

Cuộc điều tra của El Mundo tiết lộ rằng hãng luật có trách nhiệm che giấu tiền của Ronaldo có một nhân vật khá đáng ngờ mang tên Liz. Nhân vật này được cho là một chuyên gia trong lĩnh vực tạo dựng các công ty ma, và mặc dù về mặt chức danh chính thức Liz là luật sư, nhưng người này không bao giờ xuất hiện trước tòa để bào chữa pháp lý cho một ai. Liz cũng từ chối gặp bất cứ phóng viên nào tìm cách tiếp cận mình.

Được biết tòa nhà nơi có trụ sở hãng luật Gonzalez Ruiz & Aleman là một tòa nhà hai tầng và văn phòng luật nằm ở tầng 2 trong khi tầng 1 lại là một tiệm thuốc. Theo El Mundo, những nỗ lực điều tra văn phòng luật này của các quan chức TBN sẽ gặp nhiều khó khăn bởi họ cần sự hợp tác từ chính quyền thành phố, mà điều này không dễ gì có được do một phần quan trọng của nền kinh tế quần đảo Virgin là từ những khoản tiền trốn thuế như của Cristiano Ronaldo.

Theo Q.D (Tổng hợp El Mundo) (Khám Phá)/Nguồn: 24h