Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu Kích thước sân bóng đá 11 người cũng như các đặc điểm cấu thành sân bóng nhé!

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Một sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có hình chữ nhật và có các kích thước sau.

– Chiều dài tiêu chuẩn 105 m (tối thiểu 100 m và tối đa 110 m).

– Chiều rộng tiêu chuẩn: 68 m (tối thiểu 64 m và tối đa 75 m).

– Hai đường giới hạn dài hơn của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân thi đấu được gọi là đường biên ngang.

– Tất cả các đường giới hạn không rộng quá 12cm.

– Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang sân thi đấu và chia làm hai phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.

– Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm sân. Lấy điểm này làm tâm và vẽ một đường tròn bán kính 9m15 là đường tròn giữa sân.

– Khu vực cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng nhân tạo, kẻ thành hai đường thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu vực được giới hạn bởi các đường thẳng và đường ngang được gọi là khu cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm ở giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn gồm 2 cột dọc, vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ một góc, có khoảng cách là 7 m 32 (tính từ mép trong của cột), được nối với nhau bằng một thanh ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ dưới cùng của xà ngang).

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA 2021 là bao nhiêu?

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, OU, tỷ lệ châu Âu.

Các quy định của sân bóng đá 11 người

Về các đường giới hạn

Hai đường dài hơn dọc theo sân thi đấu được gọi là đường biên và hai đường ngắn hơn kéo dài trên sân thi đấu được gọi là đường biên. Các đường biên được vẽ đều trên sân không được rộng hơn 12 cm. Đường giữa sân được vẽ thẳng theo chiều rộng của sân đấu và chia sân thi đấu thành 2 phần bằng nhau, trong đó được gọi là tâm của sân đấu. Từ tâm sân kẻ một đường tròn bán kính 9,15 m ở chính giữa sân.

Về cột cờ trên sân

Ở mỗi góc của sân bóng có một cột cờ không nhọn đầu hướng lên trên và có chiều cao tối thiểu là 1,50 m. Ngoài ra, bố trí thêm hai cột cờ ở phía ngoài đường giữa sân, cách hai bên đường biên ít nhất 1 m.

Cung phạt góc trên sân bóng đá

Trong sân, vẽ ¼ hình tròn bán kính 1 m, lấy điểm cột cờ ở góc làm tâm. Vòng cung này là nơi bóng sẽ được đặt khi trọng tài cho phạt góc.

Cầu môn trên sân bóng đá

Ở giữa mỗi đường ghi bàn là khung thành hay còn gọi là khung thành. Khung thành này gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Tiêu chuẩn của FIFA đã quy định khoảng cách của 2 trụ dọc tính từ mép trong của trụ là 7,32 m. Chúng được nối với nhau bằng một thanh ngang song song, tính từ dưới cùng của xà ngang, cách mặt sân 2.44m. Tuy nhiên, luật bóng đá Việt Nam quy định kích thước hẹp hơn, đó là rộng 7,12 m và cao 2,4 m.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường nằm ngang của mỗi phần sân, kẻ trong phạm vi hai đường thẳng song song vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đoạn thẳng nối hai đường thẳng này. Khu vực được giới hạn bởi các đường này và đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

Một điểm có đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng trong mỗi vòng cấm, cách chính giữa đường biên 11m – đây là điểm phạt. Từ điểm phạt làm tâm, kẻ một đường vòng cung ngoài vòng cấm bán kính 9m15 để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật lịch bóng đá hôm nay và ngày mai mới nhất. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là kích thước sân bóng đá 11 người mới nhất mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự kích thước sân bóng đá 11 người nhé!