Khu vực cấm địa là gì? Kích thước tiêu chuẩn của khu vực cấm địa ra sao, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Tìm hiểu khu vực cấm địa là gì trong bóng đá

Khu vực cấm địa là gì? Kích thước tiêu chuẩn của nó ra sao

Khu vực cấm địa trong bóng đá là một phần quan trọng của sân bóng và được đặt xung quanh cầu môn. Đây là khu vực mà các cầu thủ đối phương không được phép tiếp cận một cách tự do khi đội chủ nhà có bóng và đang tấn công. Khu vực này thường được ký hiệu bằng các đường biên màu trắng.

Khu vực cấm địa thường là nơi xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm và các pha tranh chấp giữa hàng phòng ngự và hàng tấn công. Các đội thường tận dụng các tình huống trong khu vực cấm địa để ghi bàn và tạo ra những tình huống nguy hiểm cho đối phương.

Kích thước tiêu chuẩn của khu vực cấm địa bóng đá

Theo Luật Chơi Bóng Đá của FIFA, kích thước tiêu chuẩn của khu vực cấm địa bóng đá là như sau:

Chiều rộng (Width): Khu vực cấm địa có chiều rộng là 40,3 mét (16,15 mét từ mỗi cột góc).

Chiều dài (Length): Khu vực cấm địa có chiều dài là 16,5 mét (8,25 mét từ trung tâm của cầu môn ra mỗi phía).

Tổng Diện Tích: Tổng diện tích của mỗi khu vực cấm địa (một bên của cầu môn) là khoảng 669,75 mét vuông.

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến kho dữ liệu bong da so cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Khi phạm lỗi trong khu vực cấm địa sẽ bị phạt như thế nào

Khi một phạm lỗi xảy ra trong khu vực cấm địa trong bóng đá, có một số hậu quả và quy tắc áp dụng. Dưới đây là một số tình huống phạm lỗi phổ biến trong khu vực cấm địa và hậu quả tương ứng:

Khi phạm lỗi trong khu vực cấm địa sẽ bị phạt như thế nào

– Phạt Đền (Penalty Kick): Nếu cầu thủ phạm lỗi trong khu vực cấm địa và phạm lỗi này được coi là phạm lỗi mà đội tấn công hưởng lợi, đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt đền. Cầu thủ của đội tấn công sẽ đối mặt với thủ môn đối phương một mình từ khoảng cách 11 mét.

– Đá Phạt Góc (Corner Kick): Nếu bóng đi ra ngoài biên của khu vực cấm địa của đội phòng ngự, đội tấn công sẽ được thực hiện đá phạt góc từ góc sân gần nơi bóng rời khỏi sân.

– Thẻ Vàng/Đỏ: Trọng tài có thể ra thẻ vàng hoặc đỏ tùy thuộc vào tính chất của phạm lỗi. Trong một số tình huống nghiêm trọng, cầu thủ có thể bị rút thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu khỏi sân.

– Đá Phạt Trực Tiếp (Direct Free Kick): Nếu phạm lỗi không dẫn đến việc hưởng quả phạt đền, đội tấn công có thể được thực hiện đá phạt trực tiếp từ nơi bóng rơi, với cầu môn làm đối tượng.

Quyết định áp dụng biện pháp phạt cụ thể phụ thuộc vào tính chất của phạm lỗi và quy định cụ thể của Luật Chơi Bóng Đá FIFA.

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được khu vực cấm địa là gì và kích thước tiêu chuẩn của khu vực cấm địa rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm: Cú ăn 6 là gì? Đội bóng nào đạt được cú ăn 6 huyền thoại?

Xem thêm: Trung phong cắm là gì? Các tố chất cần có ở cầu thủ

Chúng tôi mang đến tỷ lệ kèo bóng đá nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.