Ernesto Valverde phát biểu trước trận M.U vs Barca, ông lo ngại với thể trạng manh mẽ của đội bóng thành Manchester.

Dù được đánh giá cao hơn Man United tại tứ kết Champions League, HLV Ernesto Valverde của Barcelona vẫn tỏ ra đầy thận trọng. Ông tin rằng mối đe dọa về thể chất của đội bóng Anh là không thể xem thường.

Ở vòng 1/8, M.U đã vượt qua Paris Saint-Germain ngoạn mục. Dù thua 2-0 ở lượt đi nhưng Quỷ đỏ đã bùng nổ khi gặp lại tại Paris và lách qua khe cửa hẹp với trận thắng với tỷ số bóng đá 3-1.

Ernesto Valverde phát biểu trước trận M.U vs Barca. HLV trưởng đội bóng xứ Catalonia tin rằng thể trạng mạnh mẽ của đại diện nước Anh có thể gây ra khó khăn cho họ.

hlv-barca-lo-mu-se-lay-thit-de-nguoi

“Manchester United là một đội bóng mạnh”, Sky Sports trích lời Valverde. “Họ đang trải qua một chuỗi trận thành công ngay cả khi mới thua trận gần nhất (2-1 trước  Wolves).”

“Về mặt thể chất, họ rất mạnh và biết cách gây áp lực lên đối thủ. Họ có những cầu thủ sở hữu thể lực khủng khiếp và cũng có thể gây ra nguy hiểm về mặt chiến thuật.”

Lúc này ngòi nổ lợi hại nhất của Barca vẫn là Messi anh đã giúp gã khổng lồ vượt qua nhiều tỷ lệ bóng đá khó khăn.

Sergio Busquets khen ngợi Lionel Messi – người cùng anh sát cánh từ khi còn ở học viện La Masia. Theo tiền vệ này, đồng đội của anh sẽ còn tiếp tục gây nên những điều ngạc nhiên khác.

“Một số người may mắn được tập luyện với Messi hàng ngày, trong đó có tôi”, Busquets nói với Daily Mail. “Tôi đã có 11 năm song hành cùng với cậu ấy và không có gì ngạc nhiên trước tất cả những gì cậu ấy làm được. Không có bàn thắng nào cậu ấy ghi trên sân mà chúng tôi chưa từng thấy trong tập luyện.”

“Messi cũng có thể lặp lại những bàn thắng đã ghi được trong các mùa trước. Đó là một cầu thủ độc nhất.”

Hồi đầu mùa, Messi tiết lộ rằng Champions League là ưu tiên của Barca vào lúc này. Busquets thừa nhận cảm thấy bất ngờ trước điều này.