FIFA là gì? FIFA có tầm ảnh hưởng như thế nào đối với bóng đá toàn cầu? Qua bài viết sau đây, linksopcastonline.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổ chức này.

1. FIFA là gì?

FIFA là cái tên quen thuộc, thường được nhắc đến rất nhiều trong các giải bóng đá. Đây là tên viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association trong tiếng Pháp. Cụm từ đó có ý nghĩa là Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Tổ chức FIFA vốn không chỉ là một đơn vị quản lý bóng đá. Đây còn là đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất thế giới ở thời điểm này. Hiện tại, FIFA đang chịu trách nhiệm quản lý, đứng sau tổ chức hầu hết các giải đấu bóng lớn trên toàn thế giới.

fifa-la-gi-nhung-thong-tin-co-the-ban-chua-biet-ve-fifa
FIFA là gì? Những thông tin có thể bạn chưa biết về FIFA

Bên cạnh đó, bóng đá Đức cũng vô cùng thu hút NHM với những trận cầu nảy lửa, hấp dẫn, vì vậy bạn đừng quên cập nhật kết quả của trận cầu ngay tại kqbbd Duc.

2. Liên đoàn bóng đá thế giới có những thành viên nào?

FIFA quản lý 6 liên đoàn thành viên trong đó bao gồm:

CAF : Liên đoàn bóng đá châu Phi

CONMEBOL: Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ

CONCACAF: Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe

AFC: Liên đoàn bóng đá châu Á

UEFA: Liên đoàn bóng đá châu Âu

OFC: Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương.

Một số giải đấu thuộc quản lý của FIFA:

FIFA World Cup

Bóng đá tại Olympic

FIFA U-20 World Cup

FIFA U-17 World Cup

Giải bóng đá Olympic trẻ dành cho U-15

FIFA Club World Cup

FIFA Youth Cup

3. Vai trò của liên đoàn bóng đá thế giới

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới duy trì thông tin liên lạc cùng với các thành viên bằng những văn phòng phát triển đặt tại các quốc gia. Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ phối hợp cùng với một số cơ quan để có thể đảm bảo thực hiện đúng những chương trình phát triển đối với từng hiệp hội thành viên.

Tất cả các văn phòng phục vụ sẽ phối hợp cùng với tất cả các hoạt động của Liên đoàn bóng đá thế giới cùng với những liên minh khác. Đồng thời các văn phòng cũng sẽ phải thông báo cho tất cả thành viên của mình về hoạt động phát triển theo đúng quy định mà FIFA đã đề ra và theo dõi sát sao hiệp hội thành viên và những xu hướng bóng đá.

Nhiệm vụ của FIFA là hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên khắp thế giới. Ngoài ra, FIFA cũng tổ chức thêm những giải đấu đối với tất cả các cấp độ từ chuyên nghiệp cho đến thi đấu nghiệp dư.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật lịch thi đấu của trận cầu mà bạn yêu thích nhất ngay tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay một cách nhanh nhất.

Hy vọng ngoài việc giúp bạn hiểu rõ được FiFa là gì, bài viết này cũng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích liên quan đến tổ chức này, cũng như tầm ảnh hưởng của FiFa đối với bóng đá thế giới.