Ngôi sao trẻ Bồ Đào Nha là Raphael Guerreiro là mục tiêu của cả Liverpool và Arsenal nhưng Dortmund mới là đội đạt được thoả thuận cá nhân trong thương vụ này trước lich thi dau euro.

Dortmund sắp có được mục tiêu của Liverpool và ArsenalVượt mặt hàng loạt các tên tuổi lớn như Barcelona, Arsenal và Liverpool, mới đây Dortmund đã đạt được thỏa thuận cá nhân với sao trẻ Raphael Guerreiro. Theo tờ báo thể thao hàng đầu nước Đức là Bild, cầu thủ 22 tuổi người Bồ Đào Nha sẽ chuyển đến Signal Iduna Park từ FC Lorient vào mùa tới.

Trước đó, đội bóng nước Pháp cũng đã từ chối lời đề nghị 12 triệu euro từ Dortmund cho hậu vệ phải tài năng của họ. Mặc dù vậy, trước sự chèo kéo của các ông lớn bên thềm ket qua bong da euro 2016, CLB vùng Breton chỉ đang làm giá hòng kiếm thêm chút lợi nhuận thay vì mất trắng Raphael Guerreiro bởi anh sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa tới.

Raphael Guerreiro là sao trẻ đầy tiềm năng

Các CLB lớn đang tranh thủ có được chữ ký của Guerreiro trước thềm Euro 2016 khởi tranh. Nguyên nhân là bởi họ sợ việc cầu thủ bong da này chơi tốt ở giải đấu lớn nhất Châu Âu sẽ kéo theo việc có nhiều đối thủ nhòm ngó và mức giá chuyển nhượng của anh vì thế cũng tăng lên.

Tuy Dortmund đã đạt thỏa thuận sơ bộ với Guerreiro nhưng mọi chuyện vẫn chưa có gì chắc chắn. Ngoài việc đảm bảo cơ hội ra sân thường xuyên hơn, đội bóng nước Đức bị thua thiệt đáng kể về mặt tài chính so với những CLB đến từ Anh và Tây Ban Nha.

Guerreiro còn có sở trường là những cú sút phạt rất tốt. Anh thường xuyên ghi bàn từ vị trí này và mới nhất là vào lưới Na Uy trong trận giao hữu của ĐT Bồ Đào Nha tuần qua. Hậu vệ phải này cũng được triệu tập vào ĐTQG để tham dự VCK Euro 2016.