Điều kiện tham dự Cúp C1 như thế nào? Bởi C1 là giải đấu hạng cao nhất thế giới được tổ chức hằng năm và dành cho các CLB có thứ hạng cao. Cụ thể như thế nào, cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu cụ thể nhé!

Cúp C1 là gì?

C1 là giải đấu được tổ chức hằng năm và lich bong da thường khởi tranh vào giữa tháng 7. Ban tổ chức giải đấu sẽ đưa ra 3 vòng sơ loại và 1 vòng thi đấu play-off để chọn ra 10 đội chiến thắng chung cuộc sẽ được đi tiếp vào vòng bảng. Và 22 đội bóng đá đủ điều kiện đi thẳng.

Tổng cộng sẽ có 32 câu lạc bộ bóng đá tham dự giải đấu này và được tiến hành chia thành 8 bảng đấu. Mỗi bảng đấu sẽ có 4 đội bóng cùng tranh tài với nhau theo thể thức vòng tròn lượt đi lượt về.

dieu-kien-tham-du-cup-c1-nhu-the-nao-dieu-ban-co-the-biet
Điều kiện tham dự Cúp C1 như thế nào? – Điều bạn có thể biết

Những điều kiện tham dự Cúp C1

Khi đã hiểu rõ về giải đấu Cúp C1 rồi thì bạn cần biết được điều kiện tham dự cúp c1 này như thế nào nhé!

Vì số lượng đội bóng khá đông và có thể vượt qua mức so với dự kiến của ban tổ chức nên họ sẽ đưa ra một số điều kiện cần và đủ đối với những ứng viên tham gia giải đấu Champions League này. Dựa vào đó để ban tổ chức có thể chọn lọc ra những đội bóng xuất sắc nhất. Với mục đích đưa lại cho khán giả một mùa giải kịch tính và đặc sắc nhất. Cụ thể điều kiện tham dự cúp C1 như sau:

  • Đối với giải đấu Europa League và Champions League thì số lượng đội bóng tham gia là 7 câu lạc bộ. Trong số đó sẽ chọn ra 5 đội bóng xuất sắc nhất để trao cơ hội tham gia giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu .

Dựa vào bảng đánh giá những câu lạc bộ bóng đá cấp quốc gia để ban tổ chức đưa ra những xét duyệt dưới đây:

  • 3 đội bóng có thứ hạng cao nhất sẽ giành được tấm vé tham gia từ vòng bảng.
  • Đội xếp ở vị trí thứ 4 cần phải tham gia trận play-off để được thi đấu tại cúp C1.
  • Còn đội xếp thứ 5 và câu lạc bộ bóng đá giành cúp vô địch FA Cup và League Cup sẽ cùng tham dự giải đấu Champions League ngay từ vòng sơ loại thứ 3.
  • Mùa giải trước đội nào vô địch Champions League hoặc Euro League sẽ chắc chắn có được suất tham dự cúp C1 ở năm sau.

Các điều khoản có thể sẽ được thay đổi khi trùng lặp

+ Nếu đội bóng vô địch giải đấu League Cup xếp ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 mặc dù suất tham gia giải Europa League đó sẽ được chuyển cho câu lạc bộ bóng đá xếp hạng gần nhất với họ. Tức là họ không có suất tham dự giải đấu nào khác tại UEFA.

+ Trường hợp vô địch ở giải đấu FA Cup mà đang xếp thứ 5 ở bảng đấu thì suất tham dự giải Europa League sẽ được chuyển cho CLB có thứ hạng gần họ nhất và dĩ nhiên sẽ không có bất cứ suất tham dự giải đấu cúp nào tại UEFA.

Với việc hiểu và biết được điều kiện nào để có thể tham dự giải cúp C1 sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng thông tin cũng như đưa ra dự đoán tỷ lệ bóng đá hôm nay được chính xác nhất, bạn có thể tham khảo trên lichthidau.com.vn nhé!