Đá phạt trong bóng đá là gì? Đá phạt trong bóng đá là những cú sút đưa bóng quay trở lại trận đấu. Vậy trong bóng đá có bao nhiêu loại đá phạt. Cùng linksopcastonline.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Đá phạt trong bóng đá là gì?

Đá phạt hay sút phạt là hành động dùng để bắt đầu lại trận đấu và được thực hiện bằng cách sút bóng vào vị trí đầu vào. Đá phạt được quy định bởi Điều 13 của Luật bóng đá. Qủa đá phạt này gòm có đá phạt trực tiếp và quả đá phạt gián tiếp. Những quả đá phạt này sẽ được trao cho đội không bị phạm lỗi.

Khi thực hiện quả đá phạt, bóng được đặt ở vị trí phạm lỗi, chỉ trừ những trường hợp phạm lỗi xảy ra trong vòng 16m50. Khi thực hiện sút phạt thì ngoài cầu thủ sút phạt thì tất cả cầu thủ còn lại sẽ đứng cách bóng khoảng 9,15m. Chỉ trừ trường hợp sút phạt trong vòng cấm của đội thì phải ở ngoài vòng cấm cho đến khi nào bóng được tung ra ngoài.

Tìm hiểu về các loại đá phạt trong bóng đá

Đối với quả phạt trực tiếp, ket qua bong da được công nhận khi bóng đi thẳng vào trong cầu môn. Quả phạt trực tiếp bóng chạm chân cầu thủ đối phương đi hết đường biên ngang thì đội đối phương được hưởng quả phạt góc.

Đối với quả phạt gián tiếp, bóng trước khi đi vào cầu môn phải chạm vào một cầu thủ khác thì bàn thắng mới được công nhận. Nếu bóng trực tiếp đi vào cầu môn thì đội đối phương được quyền phát bóng lên. Nếu quả phạt gián tiếp bóng đi vào cầu môn đội đá phạt thì đội đối phương được hưởng phạt góc.

Đá phạt trong bóng đá là gì? Các loại đá phạt trong bóng đá
Đá phạt trong bóng đá là gì? Các loại đá phạt trong bóng đá

Về vị trí đá phạt ngoài cầu thủ đá phạt thì tất cả những cầu thủ đội đối phương sẽ đứng cách bóng ít nhất 9,15m và phải đứng ngoài khu vực phạt đền cho tới khi cầu thủ thực hiện sút phạt. Bóng được coi là bóng ống khi đã được đá và di chuyển.

Khi thực hiện đá phạt, nếu có cầu thủ đọi đối phương đứng gần với bóng hơn so với quy định thì quả phạt sẽ được thực hiện lại. Trường hợp đội đối phương thực hiện quả phạt trong khu phạt đền của đội mình và không trực tiếp đá bóng khỏi khu vực phạt đền thì quả đá phạt này cũng sẽ được thực hiện lại.

Đá phạt trực tiếp trong bóng đá

Đá phạt trực tiếp là cách bắt đầu lại trận đấu và sẽ được trao cho đội khác khi đội đó phạm một trong những lỗi phổ biến nhất theo luật bóng đá. Đội bị phạm lỗi được đá phạt trực tiếp và cầu thủ đối phương phải cách bóng ít nhất 9,15m. Bàn thắng từ quả đá phạt này sẽ được công nhận.

Nếu cầu thủ bị phạm lỗi vì để bóng chạm tay trực tiếp trong vòng 16m50 của đội bạn thì đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt đền. Quả phạt đền này cho phép cầu thủ sút một quả vào khung thành đối phương, chỉ được bảo vệ bởi thủ môn.

Đá phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là một trong các loại đá phạt trong bóng đá. Quả đá phạt này dành cho đội tấn công khi đội phòng ngự phạm vào những lỗi đã được quy định trong Luật bóng đá.

Khi thực hiện đá phạt bóng chạm vào chân một cầu thủ khác trước khi rơi vào khung thành của đối thủ thì bàn thắng này sẽ được công nhận. Còn nếu bóng đi thẳng vào lưới mà không chạm vào cầu thủ nào khác thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận.

Đội thực hiện quả đá phạt gián tiếp, được quyền lựa chọn vị trí đá phạt. Có thể là vị trí xảy ra phạm lỗi hoặc vị trí bóng cuối cùng trước khi trọng tài tạm dừng trận đấu, khi thực hiện quả đá thì cầu thủ đội phạm lỗi cần phải đứng cách xa bóng 9.15 m.

Trong đá phạt gián tiếp, bàn thắng chỉ được công nhận khi quả bóng có chạm vào một cầu thủ khác bất kỳ trên sân của hai đội. Hiện nay, phạt việt vị là một trong những quả đá phạt gián tiếp hay được gặp nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về đá phạt trong bóng đá là gì? và chỉ ra các loại đá phạt trong bóng đá cho bạn đọc tham khảo.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.