Đoạt một chức vô địch quốc gia ở bong da anh như Premier League đã khó, vừa vô địch Premier League lại vừa vô địch một hạng đấu dưới thì chưa từng xảy ra bao giờ.

Cựu sao MU có thể vô địch một lúc 2 hạng đấu

Đoạt một chức vô địch quốc gia là điều lớn lao trong sự nghiệp mỗi cầu thủ. Nhưng còn đoạt 2 chức vô địch ở 2 giải vô địch khác nhau trong cùng một mùa giải? Đó là điều vô cùng độc đáo và sắp tới có một cầu thủ đang chơi bóng ở Anh sắp làm được.

Ritchie De Laet khoác áo Leicester & Middlesbrough cùng một mùa giải và có thể cùng lúc vô địch hai hạng đấu.

Người đó là hậu vệ Ritchie De Laet, cựu sao trẻ MU đang thuộc biên chế của Leicester. Làm thế nào mà De Laet lại có cơ hội đoạt tới 2 chiếc huy chương vô địch vào tháng Năm tới?

Đã kịp chơi cho Leicester 12 trận trong mùa giải này và góp phần giúp CLB có cơ hội vô địch Premier League, De Laet được cho sang Middlesbrough dưới dạng cho mượn hồi tháng 1 vừa qua và đã chơi 5 trận cho HLV Aitor Karanka. Như vậy là từ chỗ một thành viên của một đội Premier League, De Laet giờ đang chơi ở Championship.

Điều kiện vô địch của Premier League yêu cầu một cầu thủ chơi tối thiểu 5 trận. Trong khi đó, Championship và các giải đấu cấp thấp hơn không yêu cầu như vậy, đội vô địch sẽ được trao 18 chiếc huy chương cho 18 cầu thủ và có quyền trao cho cầu thủ nào họ muốn, thậm chí có thể xin cấp thêm huy chương nếu có lý do chính đáng.

Leicester lúc này vẫn chưa cắt đuôi hoàn toàn so với các đội còn lại của top 4 dù những lich thi dau ngoai hang anh đều có kết quả tốt, nhưng nếu họ duy trì được một mạch thắng ổn định thì chức vô địch không phải là điều bất khả thi. Trong khi đó Middlesbrough cũng đang có một giai đoạn tương đối phập phù và họ đang đứng thứ 3 trên BXH, tuy nhiên Boro chỉ kém đội đầu bảng Burnley 1 điểm và sẽ leo lên dẫn đầu nếu thắng trận đá muộn đêm nay.

Điều này đã từng xảy ra bao giờ chưa? Câu trả lời là chưa, do vậy nếu Leicester đăng quang Premier League và Middlesbrough vô địch Championship, Ritchie De Laet sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên vô địch 2 hạng đấu của bóng đá Anh trong cùng một mùa giải.