Chìa khóa thành công của Việt Nam ở thời điểm hiện tại đó là HLV người Hàn Quốc luôn biết cách gây bất ngờ cho đối thủ bằng những miếng đánh mới.

Bóng đá 24h chia sẻ trước Lào và Malaysia, chúng ta đều khai thông bế tắc với các bàn thắng mở tỷ số đều bắt nguồn từ các pha đi bóng tốc độ xuống sát biên ngang rồi trả ngược vào trong của Văn Hậu để Công Phượng lập công.

Ông Park tuy không thay đổi nhân sự quá nhiều nhưng cái tài của ông là vẫn có thể khiến đối phương không kịp trở tay với những quân bài quen thuộc.

Đến trận gặp Campuchia, Việt Nam lại khai thông bế tắc từ pha tấn công bên cánh phải khi Trọng Hoàng tạt bóng chính xác cho Tiến Linh đánh đầu lập công.

Ở trận gặp Myanmar, tuy Việt Nam không có bàn thắng nhưng chúng ta lại thấy xuất hiện điểm nhấn là những pha xâm nhập cấm địa đối phương rồi làm bóng cho đồng đội hoặc dứt điểm nguy hiểm của Văn Đức và Quang Hải mà nếu có thêm chút may mắn thì Việt Nam đã có thể ghi bàn tin bóng đá mới được đăng tải.

Đến trận bán kết lượt đi gặp Philippines thì chúng ta lại khiến đối thủ bất ngờ với 2 bàn thắng bắt nguồn từ 2 đường chuyền dài, chéo từ biên xuống cấm địa đối phương.

Trước Lào và Malaysia, Văn Hậu đều đi bóng xuống sát biên ngang rồi mới trả ngược vào trong cho đồng đội chớp thời cơ lập công. Nhưng trước Philipppines, Văn Hậu không đi bóng xuống biên nữa mà chuyền dài ngay vào vòng cấm cho Anh Đức đánh đầu.

Bây giờ giới chuyên môn và cả người hâm mộ lại bắt đầu chờ đợi những bất ngờ mới mà ông Park sẽ dành cho Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Cup ở Mỹ Đình. Và theo cách ấy, chúng ta khiến cho đối thủ rất khó bắt bài vì cách triển khai đường bóng quyết định cuối cùng của chúng ta không lặp lại nhiều qua các trận đấu mà kết quả rất tốt.

HLV Hàn Quốc tài ba chính là ở chỗ ông luôn có sẵn các phương án khác nhau để tiếp cận khung thành đối phương và cứ mỗi lần ông mở “túi khôn” ra là một lần chúng ta lại trầm trồ, thán phục bởi ấn tượng về sự mới mẻ và bất ngờ.