Tập gym tại nhà là lựa chọn lí tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là đối với những cầu thủ bóng đá sau khi ở sân cỏ. 

Tập cơ ngực tại nhà

Ngực là nhóm cơ mà hầu như ai cũng quan tâm đầu tiên khi tham gia tập thể hình để làm đẹp cơ thể và nâng cao sức khỏe. Tập ngực tại nhà có khá nhiều bài tập hiệu quả mà không cần đến việc tập tạ và nếu như bạn mới bắt tay vào luyện tập thì bạn nên áp dụng bài tập hít đất cơ bản đầu tiên sau đây:

– Bạn kê thêm 2 chồng sách (hoặc gạch, đá…) dưới 2 bên tay của bạn, đặt tay lên đó và hít đất như trên. Lưu ý, khi hạ thân người xuống thì xuống thật sâu (nhưng cũng đừng sâu quá, bạn xuống như thế nào để cảm thấy ngực vượt qua chồng sách (hoặc gạch) một chút thôi (khoảng 2-3cm là được)).

Hít đất

Hít đất là bài tập thể hình có tác dụng lên các vùng cơ tại cánh tay, bắp tay, vai và ngực. Hít đất thường xuyên giúp phát triển nhóm cơ ngực và tay sau, xây dựng cơ bắp, sức mạnh, tăng sự trao chất của cơ thể.

Bài tập gym tại nhà mà không cần dụng cụ cho cầu thủ
Bài tập gym tại nhà mà không cần dụng cụ cho cầu thủ

Tập cơ bụng

Khi tập thể hình tại nhà thì bụng cũng là nhóm cơ rất được quan tâm và dành nhiều thời gian để tập luyện. Để tập bụng tại nhà không cần dụng cụ và đạt hiệu quả tốt thì bạn có thể tham khảo, áp dụng theo các video tập bụng được chia sẻ dưới đây:

Tập bắp chuối tại nhà

Với bài tập bắp chuối tại nhà này thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Bạn đứng trên một điểm như trong hình, vác thêm vật nặng trên người để tăng tính hiệu quả cho bài tập. Ngoài ra, thì bạn tập từng chân một sẽ hiệu quả hơn là cả 2 chân cùng lúc.

– Cách hít thở: xuống hít vào, lên thở ra. Tập 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

Tập thể hình không nhất thiết phải đến phòng tập gym, cũng không cần phải có dụng cụ đầy đủ để tập luyện. Hy vọng với bài tập đơn giản này, các bạn sẽ chủ động và thuận tiện hơn trong việc rèn luyện một body hoàn hảo nhất là các ngôi sao bóng đá.