Tiền đạo Anh Đức tỏ ra quá mệt mỏi khi nhắc đến vụ ồn ào với Công Vinh.

Anh Đức không muốn nói gì với Công Vinh nữa

Chuyện mối quan hệ giữa Anh Đức và Công Vinh hẳn những người hâm mộ the thao của đội bóng B.Bình Dương đã biết từ lâu. Người ta thấy Công Vinh có vẻ không hài lòng khi làm “kép phụ” cho Anh Đức tỏa sáng trong màu áo đội bóng đất Thủ Dầu Một.

Công Vinh (phải) và Anh Đức (số 11) khi đá cùng một CLB

Thậm chí, mỗi lần được thi đấu cùng nhau trên sân, người ta nhận ra ít khi 2 cầu thủ này chuyền bóng cho nhau. HLV Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) đã thừa nhận với chúng tôi về việc Công Vinh và Anh Đức nhiều lần “không nhìn mặt nhau” từ lâu.

Ông Sơn nói: “Chuyện Công Vinh và Anh Đức không chơi với nhau đã có từ lâu. Nhưng ở đội bóng, chúng tôi luôn nhắc nhở cầu thủ gạt bỏ cái tôi cá nhân để hướng về kết quả tốt nhất cho đội bóng. Việc Công Vinh phát biểu về Anh Đức trước rõ ràng là không nên và Anh Đức phản ứng trước những phát biểu của Công Vinh cũng phải thôi. Chúng tôi sẽ phải nói chuyện với 2 cầu thủ này để giải quyết mọi chuyện mâu thuẫn.”

Mối quan hệ giữa Anh Đức và Công Vinh mới đây được đẩy lên cao trào sau những phát biểu của tiền đạo gốc Nghệ An về việc Quả bóng vàng Việt Nam 2015 từ chối lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Chiều 22/3, Anh Đức đã lên tiếng trên truyền thông về việc “Công Vinh không biết gì về tôi thì đứng có nói”.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Anh Đức, Công Vinh nên có lời xin lỗi đến anh nếu có trả lời truyền thông với những lời lẽ “không hay” về mình trong việc từ chối lên ĐTQG. Liên lạc với Anh Đức đầu giờ chiều ngày 23/3, Quả bóng vàng Việt Nam 2015 cho hay Công Vinh chưa liên lạc với anh để “nói cho rõ” chuyện khúc mắc kể trên.

Anh Đức ăn mừng bàn thắng, trong khi Công Vinh lại tỏ ra khó chịu

Anh Đức tỏ ra khá mệt mỏi khi chúng tôi nhắc đến cái tên Công Vinh: “Tôi không muốn nói gì về Công Vinh nữa đâu.”

Trong khi đó, ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương chia sẻ với chúng tôi rằng rõ ràng Công Vinh dường như đã đưa Anh Đức vào thế khó. Ông Cường đã cho hay, lãnh đạo B.Bình Dương chắc chắn sẽ có cuộc làm việc với 2 cầu thủ ngôi sao này để tránh những bất đồng nội bộ trong lòng nhà vô địch V-League.

“Chuyện Anh Đức hay Tấn Tài của B.Bình Dương từ chối tập trung ở ĐTQG là chuyện cá nhân, đội bóng chúng tôi không thể can thiệp, dù chúng tôi luôn tạo điều kiện ủng hộ chuyện các cầu thủ làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Anh Đức nói có việc riêng nên chúng ta cần tôn trọng cậu ấy.

Sau những ồn ào liên tiếp vừa qua giữa Anh Đức và Công Vinh, chúng tôi có nói chuyện với Anh Đức. Cậu ấy vẫn chưa nói chuyện được với Công Vinh nên chưa thể xác nhận có đúng Công Vinh nói về mình như vậy không, hay đó chỉ là câu chuyện mà truyền thông thêu dệt nên. Vậy nên, giờ tự nhiên Anh Đức gọi điện thoại hỏi Công Vinh chuyện đó cũng hơi kỳ.