Chính phủ lâm thời của Brazil ngày 21/6 thông báo đã đồng ý cấp cho bang Rio de Janeiro 850 triệu USD trích từ các quỹ khẩn cấp để đảm bảo an ninh cho Thế vận Hội Olympic 2016.

  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận cầu nhanh chóng , chính xác nhất

Thông tin trên báo của chính phủ Brazil được đưa ra 4 ngày sau khi quyền Thống đốc bang Rio de Janeiro Francisco Dornelles công bố sắc lệnh cho biết bang này đang phải đối mặt với một thảm họa quốc gia.

Theo ông Dornelles, sự sụt giảm thu nhập từ thuế của Rio de Janeiro bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng tài chính của bang này trong hàng thập kỷ qua và điều này có nghĩa là các dịch vụ công đang phải đối mặt với nguy cơ “sụp đổ hoàn toàn.”

An ninh tại Olympic được đảm bảo nghêm ngặt

Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8 tới. Brazil dự kiến triển khai khoảng 85.000 binh sỹ và cảnh sát trong thời gian diễn ra Thế vận hội, gần gấp đôi lực lượng được triển khai tại Olympic London 2012.

Liên quan Thế vận hội, quân đội Brazil ngày 21/6 cho biết con báo đốm dự định được sử dụng trong lễ rước đuốc tại Olympic 2016 đã bị giết ngay sau khi nó xổng khỏi tay những người huấn luyện động vật và đe dọa một bác sỹ thú y.

Theo các sỹ quan quân đội Brazil, con báo trên đã bị bắn chết tại tại thành phố Manaus miền Bắc nước này sau khi được chụp ảnh cùng với ngọn đuốc mang trên lưng do những người huấn luyện không trấn an được nó.